ĐỒ UỐNG NÓNG CHO MÙA ĐÔNG “KHÔNG LẠNH”

nghệ thuật pha trà

Đồ uống nóng cho mùa đông, tiết trời se lạnh, ngồi làm việc hay đi chơi với bạn bè. Chúng ta thường hay nhâm nhi những ly cà phê nóng, hay thưởng thức những tách trà nóng. Nhưng uống đồ gì để bảo vệ sức khỏe thì không phải ai cũng am hiểu và biết cách. Thực ra thì chúng ta có thói quen ăn uống theo sở thích. Điều này có thể dẫn tới thói quen không tốt cho sức khỏe về sau. Vậy chúng ta nên uống gì vào thời tiết se lạnh để bảo vệ sức khỏe?

1. Đồ uống nóng với trà chùm ngây

Trên thị trường có rất nhiều đồ uống nóng như trà liptop, trà gừng, vv… Tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt, cũng phù hợp. Chúng ta cần biết và sử dụng những loại đồ uống vừa tốt cho sức khỏe và phù hợp với mọi lứa tuổi. Đó chính là trà chùm ngây đông trường sơn – một loại trà được sản xuất từ cây chùm ngây giàu dưỡng chất và được đông đảo người dân sử dụng như thực phẩm.

Trà chùm ngây
Trà chùm ngây

Trong lá chùm ngây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, phù hợp vói mọi độ tuổi. Đồ uống nóng này mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho những người già yếu, độ tuổi trung niên, những người làm việc căng thẳng, trẻ em biếng ăn, còi xương, người hay bị suy nhược cơ thể, người hay nóng trong người do uống rượu bia, những người huyết áp không ổn định dùng trà chùm ngây sẽ rất hiệu quả.

Thời tiết lạnh giá, có ly trà chùm ngây nóng thì thật là tuyệt vời phải không các bạn. Hương vị của trà chùm ngây luôn thơm ngon – mang đậm hương vị quê.

2. Giá trị cây chùm ngây

Chúng ta cùng điểm qua một số thành phần dinh dưỡng trong cây chùm ngây này nhé. Chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp: 7 loại Vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại Acid amin, 46 chất chống Oxi hóa. Trong đó Vitamin C gấp 7 lần cam, Vitamin A gấp 4 lần cà rốt và Can xi, gấp 3 lần cải bó xôi – đạm, gấp đôi sữa chua, Potassium gấp 3 lần chuối.

Cây chùm ngây
Cây chùm ngây

3. Cách dùng đồ uống nóng chùm ngây 

  • Đun 300 ml nước ở 90oC
  • Cho 01 túi lọc trà chùm ngây vào 300ml nước sôi, có thể thêm 2 gói tùy thích
  • Đợi khoảng 5 phút, sau đó thưởng thức
  • Có thể cho thêm đá, đường vào uống tùy thích

Sản phẩm Trà chùm ngây Đông Trường Sơn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, sản phẩm do Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế chứng nhận chất lượng. Vì vậy, mọi người hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

By travietpro.com

Comments are closed.